ไหว้เสริมดวงช่วงกินเจ ให้ปัง กับวัดดังในกรุงเทพ

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

ไหว้เสริมดวงช่วงกินเจ ให้ปังสุดๆ กับ

-วัดเล่งเน่ยยี่

-ศาลเจ้าโจวซือกง

-ศาลเจ้าซิกเซี้ยม่า

                สายมูเตลูห้ามพลาดกับการแต่งตัวไปไหว้เจ้าในช่วงนี้ เพราะเมื่อเทศกาลกินเจมาถึง ก็สามารถสร้างความคึกคักให้กับผู้คนได้มากมาย เนื่องจากคนไทยเชื้อสายจีนหรือแม้กระทั่งคนไทยดั้งเดิมก็ยังนิยมกินเจตามฤดูกาลกินเจ เพื่อความสุขทางใจและเป็นการทำบุญงดเว้นการทำลายชีวิตอีกด้วย

และแน่นอนว่าการแต่งตัวไปไหว้เจ้าหรือเทศกาลกินเจนั้น ต้องเลือกแต่งให้ถูกต้องตามกาลเทศะด้วย เพราะการไหว้เจ้าถือว่าเป็นการทำบุญเสริมดวงอีกอย่างหนึ่ง อีกทั้งการแต่งตัวให้เหมาะกับธีมนั้น ๆ ยังถือว่าเป็นการให้เกียรติสถานที่ และยังบ่งบอกความเป็นตัวตนของสาว ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นการทำบุญในช่วงฤดูกาลกินเจควรเลือกแต่งให้เหมาะสมด้วย โดยสถานที่ที่นิยมไปไหว้เจ้ามีดังนี้

ไหว้เจ้า กินเจ 2563

วัดเล่งเน่ยยี่

                เป็นวัดที่มีชื่อเสียงสำหรับเทศกาลกินเจอีกสถานที่หนึ่ง โดยจะมีการจัดงานโดยเฉพาะ และจะมีคนไทยเชื้อสายจีนแวะเวียนกันมาทำบุญเสริมดวง รวมไปถึงการแบ่งปันสิ่งของ อาหารอย่างมากมาย ซึ่งการแต่งตัวของสาว  ๆ ควรจะเน้นเป็นโทนสีขาว ชุดที่เน้นความสุภาพ แต่สาว ๆ ก็ยังคงดูดีได้ในสไตล์เรียบร้อย สามารถสร้างความเรียบหรู หรือความน่ารักในสไตล์ของตัวเองผ่านชุดขาวนั้น ๆ ได้ไม่ยาก ซึ่งมีทริคดังนี้

เลือกใส่ชุดขาวทั้งชุดโดยชุดขาวนั้นอาจเป็นกางเกงหรือสวมกระโปรงก็ได้ แต่ต้องเป็นกระโปรงยาวสีขาว โดยสาว ๆ ที่ต้องการความเรียบหรูก็สามารถทำได้ โดยเลือกแมกซี่เดรสสีขาว โดยต้องเป็นสีขาวล้วนทั้งชุดและต้องเป็นชุดที่เน้นความเรียบร้อย อาจจะเพิ่มความน่ารักด้วยสไตล์ของชุดกับการตกแต่งลูกไม้ประดับบริเวณชุดต่าง ๆ ก็สามารถสร้างความน่ารักสดใสขึ้นได้ แถมยังดูไม่เป็นทางการจนเกินไป แมตซ์ได้ง่ายกับรองเท้าหรือกระเป๋าหลากชนิดอีกด้วย

ชุดไหว้พระ ชุดทำบุญ ชุดกินเจ ชุดไหว้พระ ชุดทำบุญ ชุดกินเจ

ชุดไหว้พระ ชุดทำบุญ ชุดกินเจ ชุดไหว้พระ ชุดทำบุญ ชุดกินเจ

 

ไหว้พระ กินเจ 2563

ศาลเจ้าโจวซือกง

                อีกหนึ่งศาลเจ้าที่ผู้คนนิยมมาไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลกินเจ โดยการแต่งตัวไปไหว้เจ้าหรือกินเจนั้น คนส่วนใหญ่มักจะใส่ชุดขาวเพื่อแสดงออกถึงความเคารพและความศักดิ์สิทธิ์ของการไหว้เจ้า ซึ่งสาว ๆ ก็ยังสามารถเลือกใส่ชุดให้เหมาะสมกับการไหว้เจ้าได้เช่นกัน โดยยังคงเน้นความสุภาพ แต่ยังสามารถแฝงความน่ารักหรือสวยได้ในสไตล์ของตัวเอง เช่น

เลือกใส่เสื้อขาวคู่กับกางเกงขายาว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ขายาวแบบสุภาพ หรือกางเกงสแลคขายาวสีสุภาพก็ได้เช่นกัน หรือจะเลือกใส่เสื้อขาวคู่กับกระโปรงยาวก็ลงตัวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงยาวสไตล์วินเทจที่เป็นทรงสุ่ม ทรงบาน หรือกระโปรงทรงสอบก็เน้นความเรียบหรูดูดีได้เต็มร้อย อีกทั้งเสื้อขาวยังแมตซ์ได้หลายสไตล์ แมตซ์ได้ง่ายทั้งกางเกงหรือกระโปรง เพียงแค่ขอให้เลือกใส่ในธีมสีสุภาพเข้ากับเทศกาลกินเจก็พอแล้ว

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563 ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563 ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563 ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

 

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

 

ศาลเจ้าซิกเซี้ยม่า

ศาลเจ้าที่มีผู้คนคึกคักตลอดทั้งวันในช่วงกินเจ เพราะจะมีผู้คนแวะเวียนไปไหว้เจ้าและขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ และยังทำพิธีเพื่อตามความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน และแน่นอนว่าสาว ๆ สายมูเตลูต้องไม่พลาดกับการไปไหว้เจ้าอย่างแน่นอน ซึ่งการแต่งตัวไปไหว้เจ้าก็ยังสามารถแต่งให้สวยใสได้เช่นกัน เพียงแค่ขอให้ไปในทางสุภาพ สวยได้แบบมีสไตล์แถมต้องได้คะแนนเต็มสิบจากการรู้จักสัมมาคารวะและกาลเทศะกันด้วย

สาว ๆ สามารถเลือกใส่เดรสขาวชุดยาวได้ โดยขอให้เป็นเดรสยาวที่มีความยาวเลยหัวเข่าลงไปทั้งนี้เพื่อความสุภาพเรียบร้อยและความคล่องตัวในการลุก นั่ง ในขณะที่ทำพิธีไหว้เจ้านั่นเอง การแต่งเดรสขาวล้วนแบบแม๊กซี่เดรส จะยิ่งทำให้สาวสไตล์หวานเพิ่มความหวานและน่ามองได้เป็นอย่างดี เพราะชุดยาวแบบแม๊กซี่เดรสสามารถสร้างความสะดุดตาและเพิ่มระดับความหวาน เรียบร้อยให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสีขาวล้วนยังเพิ่มความเรียบหรู ดูดีได้ในช็อตเดียว นี่จึงเป็นเหตุผลที่สีขาวสามารถสร้างควาทรงพลังและคนส่วนใหญ่เลือกสวมชุดสีขาวในงานที่เป็นทางการหรือกึ่งทางการนั่นเอง ดังนั้นเพียงสาว ๆ เลือกหยิบเดรสยาวสีขาวล้วนมาใส่ไปไหว้เจ้าหรือไปร่วมงานเทศกาลกินเจ นอกจากจะเลือกใส่ได้เข้ากับประเภทของงานบุญพิธีแล้ว ยังสร้างสเน่ห์ทางอ้อมให้กับสาว ๆ ดูโดดเด่นและยังคงสวยงามในแบบฉบับของตัวเองได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อสาว ๆ ต้องไปร่วมพิธีไหว้เจ้าหรือเทศกาลกินเจ แนะนำว่าเลือกหยิบเดรสขาวแต่งไปเสริมดวงกันได้เลย นอกจากจะได้บุญแบบเต็ม ๆ แล้ว ยังได้ความโดดเด่นสวยงามไปพร้อม ๆ กันด้วย ได้ทั้งบุญได้ทั้งความสุขทางใจ หาได้จากการเลือกแมตซ์ให้เหมาะนี่แหละ

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563 ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563 ชุดไหว้พระ ชุดกินเจ ชุดทำบุญ 2563

สาวสายมูเตลูทั้งหลายต้องห้ามพลาดกับการแต่งตัวให้สวยและถูกกาลเทศะ เพราะการไปไหว้เจ้านอกจากจะทำให้สาว ๆ อิ่มบุญแล้ว การแต่งตัวไปไหว้เจ้าอย่างถูกวิธีและมีความสวยงาม ยังสร้างความสุขทางใจจากบุคลิกภาพที่ดีและเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วย เทศกาลกินเจนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดหากคุณไม่อยากเป็นสาวที่เอาวท์แฟชั่น ก็เลือกแต่งตัวตามวิธีที่เรากล่าวมาได้เลย สวย มั่นใจ ในสไตล์ที่เป็นคุณ แถมยังสวยงามถูกกาลเทศะ ได้บุญไปเต็ม ๆ แถมยังปังแบบสุด ๆ อีกด้วย

 

 

This entry was posted in Dress and tagged .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *